Xin hoãn thời gian thanh tra thuế cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp do chưa chuẩn bị đủ giấy tờ, sổ sách kế toán chưa hoàn thiện nên khá lo lắng khi nhận được quyết định thanh kiểm tra thuế. Vậy trong trường hợp như vậy, doanh nghiệp có thể xin hoãn thời gian thanh tra thuế hay không? Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin.

Bài viết liên quan

Căn cứ pháp lý

  • Thông tư 156/2013/TT-BTC

Doanh nghiệp có được xin hoãn thời gian thanh tra thuế không?

Căn cứ theo hướng dẫn tại Điều 62,Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành luật thuế, ban hành ngày 06/11/2013.
Trường hợp khi nhận được Quyết định kiểm tra, người nộp thuế đề nghị hoãn thời gian tiến hành kiểm tra thì phải có văn bản gửi cơ quan thuế nêu rõ lý do và thời gian hoãn để xem xét quyết định. Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hoãn thời gian kiểm tra, cơ quan thuế thông báo cho người nộp thuế biết về việc chấp nhận hay không chấp nhận việc hoãn thời gian kiểm tra.”

Như vậy doanh nghiệp có thể xin hoãn thanh kiểm tra thuế nếu chưa sẵn sàng, tuy nhiên việc quyết định có được phép hoãn hay không là do cơ quan thuế.

Người nộp thuế sau khi nhận được quyết định kiểm tra thuế, trong thời hạn 5 ngày doanh nghiệp cần trình ngay công văn xin hoãn kiểm tra thuế lên cơ quan thuế.

Tham khảo thêm: Thủ tục thuế khi thay đổi địa điểm kinh doanh

Trên đây là những thông tin về Xin hoãn thời gian thanh tra thuế cho doanh nghiệp. Hy vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho Quý khách hàng.

Liên hệ Hotline: 024.63.2929.36 hoặc Email: luatsutuvanluat.info@gmail.com​ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời