Tại sao cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là gì? Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Nếu nhãn hiệu không được đăng ký bảo hộ thì sẽ gặp phải vấn đề gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

tai-sao-can-dang-ky-bao-ho-nhan-hieu

Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhãn hiệu là của bạn, bạn đương nhiên có quyền tự bảo vệ. Tuy nhiên, tại Việt Nam cơ chế tự bảo vệ còn lỏng lẻo. Đó là lý do bạn nên đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Khi bạn đăng kí bảo hộ, nhãn hiệu của bạn đương nhiên sẽ được bảo hộ một cách chặt chẽ bởi pháp luật. Nhà nước sẽ có hệ thông pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của bạn đối với nhãn hiệu mà bạn sở hữu.

Đăng ký bảo hộ cũng giúp tăng sự phân biệt nhãn hiêu của bạn với những nhãn hiệu khác. Điều này làm tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn.

Việc đăng ký bảo hộ cũng giúp loại trừ việc chứng minh nhãn hiệu đó thuộc về bạn khi có tranh chấp xảy ra. Bằng việc đăng ký bảo hộ, bạn đã đẩy nghĩa vụ chứng minh chủ sở hữu nhãn hiệu sang cho đối phương.

tranh-chap-nhan-hieu

Vì vậy, để loại bỏ rủi ro pháp lý ở phía bạn, tăng tính hiệu quả của nhãn hiệu trong kinh doanh, bạn nên đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hottel 02463292936 để nhận được sự tư vẫn về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu với dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất!

 

Trả lời