Doanh nghiệp siêu nhỏ có phải lập báo cáo tài chính không?

Doanh nghiệp siêu nhỏ có bắt buộc phải lập báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế hay không vẫn đang là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Doanh nghiệp siêu nhỏ thực hiện BCTC như thế nào?

Theo Thông tư số 132/2018/TT-BTC, DN chỉ cần thực hiện các báo cáo theo quy định của pháp luật thuế. Thời gian lập và nộp báo cáo thực hiện theo quy định của pháp luật thuế.
Ngoài báo cáo theo QĐ của PL thuế, căn cứ vào các thông tin về doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tiền lương và các khoản nộp theo lương….
Các DN siêu nhỏ có thể lập các báo cáo kế toán phục vụ cho quản trị, điều hành DN.Thông tư 132/2018/TT-BTC cũng quy định, DN siêu nhỏ nộp thuế TNDN tính theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ, nếu lựa chọn áp dụng chế độ kế toán quy định tại Chương II thông tư này để phục vụ cho nhu cầu quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, thì vẫn lập báo cáo tài chính theo quy định.

Doanh nghiệp siêu nhỏ có cần nộp BCTC lên cơ quan Thuế?

Tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư 132/2018/TT-BTC, quy định:
“1. Doanh nghiệp siêu nhỏ nộp thuế TNDN tính theo tỷ lệ % trên doanh thu bán hàng hóa, dịch vụ không bắt buộc phải lập báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế.”Theo đó, DN siêu nhỏ không phải bắt buộc lập báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế. Báo cáo tài chính được bảo quản, lưu trữ theo quy định và sử dụng tại doanh nghiệp.
Kết luận: DN siêu nhỏ cần phải lập báo cáo tài chính nhưng không cần nộp lên cơ quan Thuế.

Tham khảo thêm: Các loại thuế, phí phải nộp khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trên đây là những thông tin về Doanh nghiệp siêu nhỏ có phải lập báo cáo tài chính không?. Hy vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho Quý khách hàng.

Liên hệ Hotline: 024.63.2929.36 hoặc Email: luatsutuvanluat.info@gmail.com​ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời