Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng

Hợp đồng là hình thức giao dịch phổ biến, mang lại sự tiện lợi, an toàn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên không phải trường hợp nào hợp đồng cũng có hiệu lực. Vậy hãy tham khảo bài viết sau của LNP Law để hiểu rõ hơn:

Bài viết liên quan

I Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng:

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ dân sự. Các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng được quy định tại BLDS 2015 như sau:

Về chủ thể: Chủ thể tham gia hợp đồng dân sự phải có năng lực hành vi dân sự

Về nội dung hợp đồng: Không được vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái với đạo đức xã hội.

Về ý chí của chủ thể: Các bên phải hoàn toàn tự nguyện trong việc xác lập, giao kết hợp đồng.

Về hình thức hợp đồng: Hđ dân sự có thể thực hiện bằng lời nói, văn bản, hoặc bằng hành vi cụ thể, khi pháp luật không quy định loại hợp đồng đó phải được giao kết bằng một hình thức nhất định. Trong trường hợp pháp luật có quy định hợp đồng phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng hoặc chứng thực, phải đăng ký hoặc xin phép thì phải tuân thủ các quy định đó.

Tại sao quý khách nên sử dụng dịch vụ của LNP Law:

Đến với LNP Law quý khách sẽ  được tư vấn bởi đội ngũ luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dân sự.LNP Law đảm bảo hợp đồng của quý khách tránh rủi ro bị vô hiệu, đúng theo pháp luật, nhanh nhất, chính xác nhất với giá thành phù hợp nhất. LNP luôn đồng hành cùng với quyền lợi của khách hàng.

Liên hệ Hotline:024.63.2929.36 hoặc Email: lawyer@lnplegal.com​ để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời