Điều khoản cơ bản của hợp đồng dịch vụ

Điều khoản cơ bản của hợp đồng dịch vụ là điều khoản mà nếu không có điều khoản đó thì hợp đồng thiếu đi nội dung hay thậm chí trở nên vô giá trị. Chính vì thế đọc bài viết sau của chúng tôi để tìm hiểu rõ về các điều khoản cần có của hợp đồng dịch vụ :

Bài viết liên quan

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự 2015

Luật thương mại 2005

Điều khoản cơ bản hợp đồng dịch vụ:

Thông tin về các bên: bên cung ứng dịch vụ và khách hàng;

Để xác định được tư cách chủ thể của các bên thì cần phải có các thông tin cơ bản sau:

  • Đối với cá nhân:Tên, số chứng minh thư và địa chỉ thường trú. Nội dung này ghi chính xác theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc hộ khẩu và cũng nên kiểm tra trước khi ký kết.

Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Tên, Trụ sở, Giấy phép thành lập và người đại diện theo pháp luật. Các nội dung trên phải ghi chính xác theo Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp

Dịch vụ cung ứng;

Những công việc này phải được xác định rõ ràng: Cách thức thực hiện, trình độ chuyên môn, người trực tiếp thực hiện, kết quả sau khi thực hiện.

Thời hạn thực hiện;

Là thời gian nhất định mà công việc phải hoàn thành

Giá dịch vụ;

Các bên khi thoả thuận về giá cả cần đề cập các nội dung sau: Đơn giá, tổng giá trị và đồng tiền thanh toán. Về đơn giá có thể xác định giá cố định hoặc đưa ra cách xác định giá (giá di động). Thông thường quy định giá sẽ được điều chỉnh theo giá thị trường hoặc theo sự thay đổi của các yếu tố tác động đến giá sản phẩm.

Hình thức và thời hạn thanh toán;

Trong điều khoản này, các bên cần có thỏa thuận về phương thức thanh toán, đồng tiền thanh toán và thời hạn thanh toán.

  • Đối với phương thức thanh toán: Các bên có thể lựa chọn một trong các phương thức thanh toán phổ biến hiện nay: Thanh toán trực tiếp; Thanh toán thông qua chuyển khoản và thanh toán nhờ thu và tín dụng chứng từ L/C (thường được sử dụng đối với hợp đồng thương mại quốc tế).
  • Đối với đồng tiền thanh toán: Các bên thỏa thuận cụ thể đồng tiền thanh toán là Việt Nam đồng hoặc USD hay một đồng tiền khác tùy theo ý trí các bên. Tuy nhiên chỉ nên để một loại đồng tiền thanh toán duy nhất.

Đối với thời hạn thanh toán: Mặc dù pháp luật quy đinh các bên không thỏa thuận thời hạn thanh toán thì vẫn có phương thức xác định. Tuy nhiên, các bên vẫn nên thỏa thuận một thời hạn thanh toán cụ thể. Thời hạn thanh toán có thể là một lần hoặc nhiều lần theo tiến độ của hợp đồng

Quyền và nghĩa vụ của các bên;

Pháp luật có quy định các quyền và nghĩa vụ cơ bản cho các bên. Thực tế, các bên có thể thỏa thuận thêm một số quyền và nghĩa vụ khác phù hợp với giao dịch của mình để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Giải quyết tranh chấp;

Quy định về hình thức giải quyết khi xảy ra tranh chấp

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn bởi đội ngũ luật sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dân sự, chúng tôi sẽ giúp quý khách soạn thảo hợp đồng nhanh nhất, với giá thành phù hợp nhất, mang lại giá trị lớn nhất cho khách hàng.

Liên hệ:

 

Trả lời