Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

Thủ tục đăng ký cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định trong pháp luật. Nhà đầu tư lưu ý chỉ có tổ chức, cá nhân có quốc tịch Việt Nam mới được thực hiện thủ tục đăng ký cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Vì vậy nhà đầu tư cần uỷ quyền để người khác nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục với cơ quan có thẩm quyền.

Bài viết liên quan

>> Đọc thêm: Hồ sơ đăng ký cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài 

Điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài được cấp thẻ tạm trú:

Nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau để được cấp thẻ tạm trú

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng;

– Có thị thực ký hiệu ĐT và thị thực đang được sử dụng đúng mục đích (trừ trường hợp được miễn thị thực theo quy định tại điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên);

– Có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam như Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi tên và phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

Cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài:

Pháp luật quản lý xuất nhập cảnh quy định đối tượng được thục hiện thủ tục đăng ký cấp thẻ tạm trú là cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam. Vì vậy nhà đầu tư nước ngoài không thể tự mình thực hiện mà cần uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân hoặc công dân Việt Nam.

01 bộ hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Địa chỉ: Số 44-46, Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội. Ngoài ra hồ sơ có thể được nộp tại hai địa chỉ làm việc khác của Cục

– Số 7, Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Nẵng;

– Số 254, Đường Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Cục quản lý xuất nhập cảnh có trách nhiệm cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp thì phải có văn bản trả lời trong đó nêu rõ lý do từ chối. Người đến nhận kết quả cần chuẩn đem theo giấy biên nhân, CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực cho cán bộ trả kết quả.

thu tuc cap the tam tru
thu tuc cap the tam tru cho nha dau tu

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài:

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài được quy định trong Thông tư số 66/2009/TT-BTC và Thông tư số 219/2016/TT-BTC. Theo đó lệ phí cáp thẻ tạm trú là 145 USD với thẻ có thời hạn từ 01 đến 02 năm; lệ phí 155 USD với thẻ có thời hạn từ 02 đến 05 năm.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi?

Là Công ty chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp, đầu tư. Chúng tôi tự hào mình là một trong những nhà cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng mình sẽ làm hài lòng Quý khách bởi chất lượng dịch vụ của mình.

Qua những khâu tuyển chọn chặt chẽ và nghiêm khắc, mỗi một chuyên viên tư vấn pháp lý của chúng tôi đều là những người đã hỗ trợ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước, đáp ứng được kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế.

Hy vọng rằng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giải quyết được những vướng mắc của Quý Khách về Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc, Quý khách hàng có thể liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn pháp lý LNP.

________________________________
Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, chúng tôi với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tư vấn tự tin cung cấp dịch vụ pháp lý của mình đến khách hàng trên toàn quốc.
Liên hệ Luật sư tư vấn và hỗ trợ tất cả các Dịch vụ liên quan đến Sở hữu trí tuệ, Doanh nghiệp, Đầu tư:
LNP LAW
Địa chỉ: số 225A Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 02463292936
HOTLINE: 0832929912
Email: info@lnplegal.com

Trả lời